PHÒNG KHÁM KB TOÀN CẦU CHUYÊN GIA ĐIỀU TRỊ VẨY NẾN, VIÊM DA THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

TOÀN THÂN SƯNG VÙ, LỞ LOÉT VÌ MUA THUỐC ĐIỀU TRỊ VẨY NẾN KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC

Tối 16-/5, thông tin từ Bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh cho hay, cơ sở này đang điều trị cho một nam bệnh nhân bị sưng phù cả người, nứt nẻ da rất nghiêm trọng do tự ý mua thuốc trên mạng để điều trị bệnh vảy nến. Tình trạng tổn thương cho thấy bệnh nhân đã bị tai biến rất nặng do tác động của thuốc gây ra.

Bệnh nhân  nhập viện vào ngày 15/5, tên là Nguyễn Văn Vận (64 tuổi, ngụ tại Đắc Lắc), khi toàn thân đau nhức, sưng phù, da đỏ, nứt, tróc vảy, đi lại rất khó khăn. Qua khai thác bệnh sử cho biết, ông bị vảy nến đã 4 năm nay, tuy nhiên tình trạng sức khỏe tốt. 

Mấy ngày trước ông có nghe người thân chỉ có loại thuốc dân tộc Dao có thể điều trị khỏi hẳn vảy nến. Ông Vận tìm hiểu và đặt mua online của một nhà thuốc trên mạng, giá bán là 200.000đ/tuýp. Bôi xong, da khô, đóng vảy. Hơn 2 ngày sau, da bị đỏ tấy, toàn thân sưng vù, nứt da, đóng vảy. Quá sợ hãi nên ông vội vào BV Da Liễu TP Hồ Chí Minh để điều trị.

BS.CK2 Nguyễn Vũ Hoàng – Phó Trưởng khoa Lâm sàng 2 - BV Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, bệnh nhân Nguyễn Văn Vận bị viêm da tiếp xúc trên nền bệnh vảy nến. Hiện bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh, kháng viêm và chăm sóc tại chỗ.


Bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh


Bệnh nhân không thể đi lại, sinh hoạt bình thường do những vết tổn thương trên da do thuốc gây ra. 

Qua trường hợp này, để điều trị bệnh vảy nến đúng cách, tránh các tai biến xảy ra, BS Vũ Hoàng khuyến cáo bệnh nhân không được tự ý mua thuốc vì có nhiều thuốc có thể gây ra tình trạng kích ứng tại chỗ, nặng nề hơn sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng, thậm chí nhiễm trùng huyết có thể dẫn đến tình trạng tử vong. 

Vì vậy, khi có bệnh về da đặc biệt là vảy nến thì người dân nên đến khám các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa da liễu  được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tự ý mua thuốc, đặc biệt là các thuốc không rõ nguồn gốc vì rất dễ xảy ra biến chứng, hậu quả khôn lường.

 
(Nguồn: Theo Công An Nhân Dân)
04:11:32   18/05/2020

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2021

Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền KB toàn cầu...

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ NGÀY VẨY NẾN THẾ GIỚI 29/10

Nêu cao tinh thần sẻ chia và thấu hiểu với người...

THÔNG BÁO KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ DỊCH COVID-19 & TẾT ĐỘC LẬP 2/9

Sau một thời gian triển khai hoạt động hỗ trợ chia...

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT

Bệnh tật làm cho cuộc sống khó khăn hơn, nhất là...

TỔNG QUAN VỀ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

Viêm da cơ địa là một bệnh lý ngoài da thường gặp...
Đang truy cập: 46
Trong ngày: 950
Tuần hiện tại: 1190
Tổng: 194398
ĐĂNG KÝ KHÁM MIỄN PHÍ

Chat Zalo

1
Bạn cần hỗ trợ?